PromptCall Outbound Contact Center

 ระบบ Call Center สำหรับการติดต่อลูกค้าเชิงรุก เพิ่มกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย รักษาฐานลูกค้าเก่า เพื่อประสิทธิภาพการดำเนินธุรกิจที่ดีกว่า

Outbound Call Center - Protollcall

Outbound Call Center คืออะไร

รูปแบบของการดำเนินงาน Call Center ที่เน้นการติดต่อกับลูกค้าในเชิงรุกด้วยการโทรหาลูกค้า เพื่อประสัมพันธ์สินค้าใหม่ ขายสินค้าแบบ up-cross selling สำรวจความคิดเห็น จัดทำการวิจัย ระดมทุน หรือ แจ้งชำระหนี้ เป็นต้น

ความแตกต่างของการให้บริการแบบ Outbound Call Center และ Inbound Call Center

รูปแบบOutboundInbound
เป้าหมาย-ทำแคมเปญการตลาดทางโทรศัพท์-ให้บริการลูกค้า
-สร้างกลุ่มเป้าหมายให้เป็นลูกค้า-แก้ไขปัญหา ตอบข้อซักถาม ติดตามสินค้า
-สร้างความพึงพอใจในการให้บริการ

การทำงานรวมกันของทีมขาย และ ทีมให้บริการหลังการขาย ในการทำ Outbound

ทีมขายที่ใช้ Outbound Call Center โทรออกหาผู้มุ่งหวังเพื่อสร้างโอกาสการเป็นลูกค้า และทีมให้บริการหลังการขายที่ใช้ Outbound Call Center โทรหาลูกค้าปัจจุบันเพื่อสอบถามปัญหาจากสินค้าและบริการ พร้อมรับประกันความพึงพอใจ ทั้งสองทีมสามารถทำงานร่วมกัน เพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าพึงพอใจและสร้างความเจริญเติบโตให้กับธุรกิจ การใช้ Outbound Call Center เพื่อทำงานร่วมกันนี้จะช่วยปรับปรุงประสบการณ์โดยรวมของลูกค้าและมีส่วนช่วยให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ

Blended Contact Center : เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน Call Center แบบขั้นสุดด้วยรูปแบบการผสมผสาน

นอกจากรูปแบบของ Call Center แบบ Inbound และ Outbound แล้ว ยังมีรูปแบบการให้บริการอีกประเภทหนึ่งซึ่งผสมผสานการทำงานระหว่าง Inbound และ Outbound เรียกว่า Blended Contact Center

การให้บริการแบบใหม่ที่เรียกว่า Blended Contact Center นี้ มีคุณสมบัติของทั้ง Inbound และ Outbound Call Center ซึ่งหมายความว่าผู้บริหาร Call Center สามารถเลือกสลับพนักงานรับสายได้ ในกรณีที่มีความต้องการเน้นการทำงานอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่นกรณีที่ต้องการโทรออกหาลูกค้าในปริมาณมาก ก็สามารถสลับพนักงานรับสายจาก Inbound มาทำงานแบบ Outbound ได้

ศูนย์บริการแบบ Blended Contact Center เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับแบรนด์ที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดและสร้างลูกค้ากลุ่มเป้าหมายให้เติบโตอย่างรวดเร็ว

ฟังก์ชั่นหลักของ Outbound Call Center มีอะไรบ้าง?

ด้วยวัตถุประสงค์ของการให้บริการ ที่ต้องการสร้างลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย ทำให้ Outbout Call Center มีฟังก์ชั่นการทำงานที่เน้นการโทรออกหากลุ่มเป้าหมายเป็นหลัก

 • Progressive Dialers เป็นการโทรออกหาลูกค้าจากรายการการโทรออก โดยจะโทรออกอัตโนมัติทันที่ที่พนักงานรับสายว่าง และจะโทรจนกว่าจะมีลูกค้ารับสาย เมื่อลูกค้ารับสายระบบจะต่อสายกับพนักงานรับสายที่ว่างอยู่โดยทันที ทำให้พนักงานมีโอกาสพูดคุยกับลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย การทำงานของระบบแบบ Progressive Dialers นี้ จะช่วยลดระยะเวลาในการหมุนหมายเลขและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานรับสาย
 • Predictive Dialer เป็นการโทรออกหาลูกค้ากลุ่มเป้าหมายก่อน เมื่อลูกค้ารับสาย ระบบจะเชื่อมต่อสายลูกค้าไปยังเจ้าหน้าที่รับสาย ระบบจะคาดการณ์ว่าเจ้าหน้าที่รับสายจะว่างอีกครั้งเมื่อไหร่ โดยใช้เวลาที่เจ้าหน้าที่โทรออกโดยเฉลี่ย และเริ่มโทรออกหลายหมายเลขทันทีที่เจ้าหน้าที่รับสายคุยกับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายรายหนึ่งเสร็จเรียบร้อย ระบบจะโทรติดต่อกับลูกค้าอีกรายหนึ่ง
 • Customer Info ระบบข้อมูลลูกค้า การเตรียมข้อมูลเกี่ยวกับลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย เพื่อให้พนักงานเตรียมตัวก่อนจะโทรเชื่อมต่อ ทำให้พนักงานสามารถดูและเข้าใจก่อนพูดคุยกับลูกค้า ช่วยให้พนักงานสามารถปรับกลยุทธได้ทันที เพื่อเพิ่มโอกาสที่จะได้รับการตอบรับจากลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย การที่พนักงานได้รับรู้ข้อมูลของลูกค้าก่อน เพิ่มความมั่นใจ รู้สึกมีความสุขและทำให้มีประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้น

promptCall Outbound Contact Center

เพิ่มกลุ่มลูกค้าใหม่ รักษากลุ่มลูกค้าเก่า โทร : +662-026-5454 , Line: @prca หรือกดติดต่อฝ่ายขายได้เลยค่ะ

PromptCall Outbound Call Center ให้คุณเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของทีมOutbound Call ด้วยฟังก์ชั่นต่างๆ เพิ่มเติมดังนี้

 • สามารถเชื่อมต่อข้อมูลลูกค้าหรือโหลดข้อมูลลูกค้าเพื่อนำมาสร้างโปรไฟล์ลูกค้าได้
 • กำหนดรายชื่อลูกค้า (List) ให้กับพนักงานเป็นรายบุคคล หรือกำหนดเป็นกลุ่มได้
 • สามารถกำหนดเลขหมาย Sensitive Number หรือ Black List เพื่อไม่โทรรบกวนลูกค้าได้
 • สามารถกำหนดวันเวลาในการโทรหาลูกค้าหรือ lead ได้
 • มีระบบ Auto Outbound สามารถกำหนดการโทรซ้ำได้
 • มีระบบนัดหมายเมื่อลูกค้าไม่สะดวกรับสาย
 • สามารถระบุรายละเอียดและผลการโทรได้
 • มีรายงานสรุปตามจำนวนสายที่โทรสำเร็จ สายที่โทรไม่สำเร็จ

ระบบ promptCall Outbound Call Center เหมาะกับการทำงานแบบไหน

Telemaketing การทำการตลาดทางโทรศัพท์ เป็นหนึ่งในรูปแบบหลักของการทำ Outbound Call Center พนักงานขายการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการผ่านทางโทรศัพท์หรืออีเมลแก่ลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย

Lead Generation การสร้างกลุ่มเป้าหมาย เมื่อพนักงานโทรหากลุ่มเป้าหมาย และได้รับการตอบรับหรือปฏิเสธจากกลุ่มเป้าหมาย ช่วยให้พนักงานสามารถจัดประเภทกลุ่มเป้าหมายที่พูดคุยด้วย สามารถคัดเลือก ทำความเข้าใจความต้องการ และความเป็นไปได้ที่กลุ่มเป้าหมายจะกลายมาเป็นลูกค้า จะช่วยให้พนักงานได้กลุ่มเป้าหมายที่มีคุณสมบัติเหมาะสม

Customer feedback collection การรวบรวมคำติชมของลูกค้า รับรู้ความรู้สึก ความพึงพอใจของลูกค้า และคุณภาพโดยรวมของประสบการณ์ที่ลูกค้าได้รับ เพื่อเพิ่มความสามารถในการรักษาฐานลูกค้า นอกจากนี้ยังใช้ Outbound ในการเพิ่มช่องทางการสื่อสารกับลูกค้า เช่น เพื่อช่วยเตือนเกี่ยวกับกิจกรรมสำคัญที่กำลังจะเกิดขึ้น การเปลี่ยนแปลงค่าธรรมเนียมการสมัครสมาชิก การเปลี่ยนแปลงนโยบายความเป็นส่วนตัว และอื่นๆ

Debt collection บริการแจ้งค่าใช้จ่ายหรือการติดตามค่าใช้จ่ายค้างชำระ ถือเป็นหนึ่งในบริการที่มีบทบาทสำคัญในการทำ Outbound Call Center ความลับที่ทำให้การติดตามค่าใช้จ่ายค้างชำระให้ประสบความสำเร็จ คือ ต้องติดต่อลูกค้าเจ้าของที่ค้างชำระให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เป็นประจำ และต้องใช้วิธีการโทรซ้ำกับเจ้าของที่ยังไม่รับสาย

Callbacks and follow-up calls การโทรกลับและการติดตามผล ปัญหาของลูกค้าในบางครั้งไม่สามารถแก้ไขได้ในระหว่างการโทรครั้งเดียว ดังนั้น พนักงานจึงต้องโทรกลับลูกค้าและแจ้งเกี่ยวกับกระบวนการแก้ไขปัญหาและขั้นตอนเพิ่มเติมที่ต้องดำเนินการ หรือแจ้งกลับว่าปัญหาได้รับการแก้ไขแล้ว

ลูกค้าบางรายที่ไม่สามารถติดต่อศูนย์ Call Center ได้เนื่องจาก ระยะเวลาในการรอสายนาน มีปริมาณการโทรเข้ามาก ฯลฯ ลูกค้าจึงต้องการให้พนักงานโทรกลับ การโทรกลับนี้ควรดำเนินการโดยพนักงานที่เป็นมนุษย์ ไม่ใช่ระบบ หรือ chatbot

นอกจากนี้ การใช้ Outbound Call Center ในการโทรติดตามผลของแคมเปญการตลาด และการโต้ตอบกับลูกค้าทั้งหมด ควรติดตามผลด้วยการโทรออกจากแบรนด์ เพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าได้รับบริการตามที่ควรจะเป็นและไม่มีความต้องการเพิ่มเติม เป็นวิธีที่ดีสุดในการสร้างสายสัมพันธ์ระหว่างลูกค้าและแบรนด์

PromptCall Outbound Contact Center

ต้องการเพิ่มศักยภาพให้กับ Call Center โทร : +662-026-5454 , Line: @prca หรือกดติดต่อฝ่ายขายได้เลยค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Notice และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

Save