ระบบ Call Center ติดตั้งเอง (ON-PREMISE CONTACT CENTER)

ระบบ Contact Center ที่สมบูรณ์แบบขององค์กร หรือหน่วยงาน เพื่อให้หน่วยงาน สามารถควบคุมและปรับแต่งได้เอง ตอบสนองความต้องการทางธุรกิจและเชื่อมต่อระบบภายในที่มีอยู่อย่างเป็นเนื้อเดียวกัน

On Premise Contact Center-Protollcall

ความหมายของ On-premise , On-premise Contact Center และ Cloud Contact Center

ระบบหรืออุปกรณ์ ที่ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของหน่วยงานหรือองค์กร (On-premise) มักจะตั้งอยู่ในห้อง Server room หรือศูนย์ Data Center ทำให้เจ้าหน้าที่ IT ของบริษัทสามารถเข้าถึงระบบ อุปกรณ์ ได้อย่างสะดวกและสามารถตั้งค่า จัดการ และกำหนดความปลอดภัยของโครงสร้างพื้นฐานของระบบได้เองโดยตรง

ดังนั้น ระบบ Contact Center ที่ติดตั้งในสถานที่ของบริษัทและใช้โครงสร้างพื้นฐานของบริษัท เรียกว่า On-premise Contact Center

ส่วน Cloud Contact Center เป็น ระบบ Contact Center ที่ตั้งอยู่บนระบบ Cloud ของผู้ให้บริการ โดยที่ผู้ให้บริการจะเป็นผู้รับผิดชอบในการจัดหาระบบ ซอฟท์แวร์ และโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ รวมถึงให้พื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลด้วย จะมีความแตกต่างกับ On-premise Contact Center โดยสิ้นเชิง

ความแตกต่างระหว่าง On-premise Contact Center กับ Cloud Contact Center

หัวข้อOn-premise Contact CenterCloud Contact Center
โครงสร้างพื้นฐานระบบ อุปกรณ์ และ การสื่อสารอยู่ภายในพื้นที่ของบริษัท เจ้าหน้าที่ IT ของบริษัท เป็นผู้รับผิดชอบระบบ อุปกรณ์ และการสื่อสารอยู่บนระบบ Cloud โดยมีผู้ให้บริการเป็นผู้รับผิดชอบ
การควบคุม ดูแลควบคุมดูแลอย่างเต็มที่ผู้ให้บริการควบคุมดูแลบางส่วน เฉพาะในส่วนที่เป็นระบบหลังบ้าน
การเพิ่ม-ลดขนาดมีความยุ่งยาก เนื่องจากต้องจัดหาอุปกรณ์ทำได้ง่ายตามความต้องการ
เวลาในการจัดทำระบบมีระยะเวลานาน เนื่องจากต้อง setup ระบบมีระยะเวลารวดเร็วกว่า เป็นระบบที่พร้อมให้บริการอยู่แล้ว
การเข้าถึงระบบมีการจำกัดการเข้าถึง ส่วนใหญ่จะเป็นภายในสำนักงานเท่านั้นเข้าถึงได้ทุกที่ผ่าน VPN ยืดหยุ่นในการทำ Agent from home
การเชื่อมต่อกับระบบอื่นหากไม่ได้มีการวางแผนล่วงหน้า จะมีความยุ่งยากง่าย ถูกออกแบบมาให้สามารถเชื่อมต่อกับระบบอื่น โดยใช้ API เป็นตัวเชื่อม
ความปลอดภัยของข้อมูลข้อมูลอยู่ภายในองค์กรผู้ให้บริการจะต้องมีมาตรการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลและระบบ ต้องปฏิบัติตามที่กฎหมายกำหนด
ความน่าเชื่อถือและระยะเวลาในการกู้ระบบขึ้นอยู่กับโครงสร้างพื้นฐานภายในของบริษัทมีความน่าเชื่อของระบบสูง มีระบบสำรองฉุกเฉินอยู่หลายแห่ง
ราคาค่าใช้จ่ายสูง เนื่องจากต้องซื้ออุปกรณ์และค่าลิขสิทธิ์ในการใช้โปรแกรมเป็นค่าใช้จ่ายแบบ Pay-as-you-go เก็บค่าบริการตามขนาดที่ใช้จริง

บริการ On-Premise Contact Center Solution คืออะไร

คือ บริการให้คำปรึกษา ออกแบบระบบ Contact Center เพื่อให้สอดคล้องกับธุรกิจและความต้องการของคุณ เหมาะสำหรับองค์กรหรือหน่วยงานที่ต้องการมีศูนย์บริการลูกค้า Contact Center ตั้งอยู่ ณ สถานที่ของคุณเอง

เราให้บริการแบบครบวงจรตั้งแต่การออกแบบระบบอุปกรณ์ เชื่อมต่อโครงข่ายตลอดจนจัดหา Hardware  พัฒนาระบบและปรับแต่งตามความต้องการ ติดตั้ง ส่งมอบ และดูแลระบบให้คุณ โดยทีมงานที่มีประสบการณ์ในการติดตั้งและดูแลระบบ Contact Center ให้กับหน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน มานานกว่า 20 ปี

ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งระบบ Contact Center ที่มีขนาดเล็ก คือ 3 ถึง 10 จุดให้บริการ, ขนาดกลาง คือ 10 ถึง 50 จุดให้บริการ หรือ ขนาดใหญ่คือมากกว่า 50 จุดให้บริการ เราก็พร้อมให้บริการจัดทำให้คุณ

และนอกจากระบบ Contact Center แล้ว เรายังมีความชำนาญเชี่ยวชาญด้าน VOIP (Voice Over IP), ระบบโทรศัพท์บนคลาวด์ (Cloud PBX) และ ระบบ CRM สำหรับ Contact Center อีกด้วย

Protollcall On-premise Contact Center

ความชำนาญของเรา

 • เรามีประสบการณ์ด้าน VOIP มานานกว่า 20 ปี
 • เรามีประสบการณ์จากการติดตั้งและดูแลระบบ Contact Center ด้วยแบรนด์ชั้นนำ เช่น Avaya (Nortel), Cisco, Genesys, Aspect เป็นต้น
 • เรามีทีมวิศวกรด้าน Telephony และ Network
 • เราพัฒนาระบบ Contact Center ที่พร้อมใช้งาน และมีทีม Developer สามารถปรับแต่งให้เข้ากับธุรกิจได้ทุกประเภท รวมถึงมี API มาตรฐานที่รองรับการเชื่อต่อระบบอื่นๆที่ใช้งานอยู่
 • เรามีทีมงานที่เป็น technical support คอยช่วยเหลือและดูแลคุณทั้งทางโทรศัพท์และไลน์ ตลอดระยะเวลารับประกัน

บริการ On-Premise Contact Center Solution เหมาะกับใคร

ในปัจจุบัน มีหลายเทคโนโลยีที่ช่วยให้หน่วยงานหรือองค์กรสามารถมี Contact Center ของตัวเองโดยไม่ต้องติดตั้งระบบเอง เช่นการใช้บริการ Cloud Contact Center หรือ การใช้บริการ CCaaS (Contact Center as a Service) แต่ยังมีอีกหลากหลายบริษัทหรือหน่วยงานที่ยังมีความต้องการติดตั้งระบบ Contact Center และดูแลระบบพื้นฐานเอง เช่น

 • บริษัทที่มีความต้องการจำนวนจุดบริการที่มีขนาดใหญ่มาก การเช่าใช้ระบบอาจมีค่าใช้จ่ายสูง การติดตั้งระบบ ณ พื้นที่ของสำนักงานอาจจะมีความคุ้มทุนมากกว่า
 • บริษัทที่ให้บริการเฉพาะด้านที่มีความต้องการที่เพิ่มเติม หรือแตกต่างไปจาก การใช้งานระบบ PBX และ Contact Center ทั่วๆ ไป อาทิเช่น ด้านกฎหมาย ด้านการเงิน ด้านสุขภาพ ด้านเทคโนโลยี ด้านการประกันภัย เป็นต้น
 • บริษัทที่มีระบบพื้นฐานและระบบหลังบ้านอื่นๆ ใช้งานอยู่แล้ว ต้องการต่อยอดและมีงบประมาณในการลงทุนระบบ Contact Center

ส่วนหนึ่งของลูกค้าที่ไว้วางใจใช้บริการ On-Premise Contact Center Solution

EXIM ใช้บริการ On Premise
Nissin ติดตั้งระบบ On Premise
Lion Air ติดตั้งระบบ On Premise
Daiwa ติดตั้งระบบ On Premise
Central ติดตั้งระบบ On Premise
Monix ใช้บริการ On Premise

On-Premise Contact Center Solution

อยากติดตั้งระบบ Call Center ของคุณเอง โทร : +662-026-5454 , Line: @prca หรือกดติดต่อฝ่ายขายได้เลยค่ะ

ด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่า 20 ปี Protollcall พร้อมที่จะช่วยคุณแบบครบวงจร ให้คุณมีระบบ contact center ของคุณเอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Notice และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

Save